Vừa mới thi giữa HK 1 xong đã nhận ngay được Thông báo Ngoại khóa ở Thung Nham – Ninh Bình 2 ngày vào đúng ngày Halloween (31/10 & 01/11). Thế là vừa bận rộn với thi cử xong, chưa kịp xả hơi bọn tớ lại phải lên kế hoạch tập luyện để chuẩn bị cho đêm Gala “A NIGHT OF DEVIL”. Bao nhiêu nhân tài về văn nghệ, khéo tay hay làm được huy động tối đa, ngay cả những đứa chơi lên sân khấu bao giờ cũng được phân vai làm ma chơi, cô dâu/chú rể ma, …. Lớp nào cũng hì hục, đóng kín cửa chuẩn bị để tránh bị ăn cắp ý tưởng. Tận dụng mọi tiết trống để chuẩn bị, vậy mà hôm nào bọn tớ cũng phải ở lại đến 6-7 giờ tối.

Chỉ có 2 tuần mà vừa chuẩn bị văn nghệ, vừa cả thời trang, lại còn chuẩn bị cho khai mạc Giải bóng đá thầy trò nữa. Chúng tớ lo lắng lắm nhưng rồi với sự phân công hợp lý, mỗi lớp cũng chọn được 1 tiết mục văn nghệ và 1 tiết mục thời trang.

Mang tiếng là đi ngoại khóa 2 ngày, nhưng bọn tớ  chẳng có thời gian nghỉ ngơi, tranh thủ thăm quan, tranh thủ duyệt văn nghệ, thậm chí là tranh thủ cả ăn và ngủ. Và cuối cùng thì không bõ công chuẩn bị, chúng tớ TỎA SÁNG thật, chúng tớ hy vọng là “có những thứ mà những thế hệ tiếp theo hoặc những người ở lại phải nhắc lại đến cả 70,80,90…. năm nữa vì độ bá đạo và đỉnh cao của nó”.

Đã thế, ngày hôm sau chúng tớ lại quần quật với các trò chơi rèn luyện thể lực, sự đoàn kết, nhanh nhẹn và tài ứng biến. Mặc dù Mệt, rất Mệt nhưng chúng tớ đã thực sự Cháy hết mình!!!

Đúng là
“Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn
Chẳng nơi nào hơn mái nhà Hồ Tùng Mậu”