THPT Hồ Tùng Mậu luôn cam kết tạo ra một môi trường giáo dục phong phú và đa dạng, nơi mà việc phát triển toàn diện cho học sinh là ưu tiên hàng đầu. Do đó, CLB Bóng rổ Hồ Tùng Mậu được thành lập không chỉ nhằm tăng tính gắn kết giữa học sinh và nhà trường mà còn giúp các em phát triển về mặt thể chất, tinh thần và xã hội.

Với phương châm “Giáo dục dựa trên điểm mạnh", các thầy cô trường THPT Hồ Tùng Mậu luôn khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thành lập các câu lạc bộ theo sở thích của học sinh, song song cùng các môn học chính khóa nhằm tạo môi trường để học sinh có thể tự do khám phá, phát huy thế mạnh của bản thân và hứng thú với quá trình học tập.

CLB Bóng Rổ Hồ Tùng Mậu đã trở thành một phần quan trọng trong nhà trường, không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ thuật và thể chất mà còn xây dựng tinh thần đồng đội và gắn kết các thế hệ học sinh.

Cầu nối gắn kết các thế hệ học sinh trong trường

CLB Bóng Rổ không chỉ là nơi để các em học kỹ thuật chơi bóng, mà còn là một môi trường thú vị để tạo ra các mối quan hệ xã hội và gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng học sinh. Thông qua việc tham gia vào các buổi tập, các trận đấu và các hoạt động ngoại khóa, các em không chỉ học được cách làm việc nhóm và trách nhiệm cá nhân mà còn xây dựng thêm các mối quan hệ bạn bè vững chắc và lâu dài.

Ngoài giờ học, sân bóng rổ Hồ Tùng Mậu còn là điểm đến giúp học sinh giải tỏa áp lực học tập, cải thiện sức khỏe tinh thần và cùng nhau tạo ra nhiều kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè.

Đặc biệt, tinh thần gắn kết và truyền thống của CLB Bóng Rổ  đã được giữ vững qua nhiều thế hệ học sinh. Ngay cả sau khi tốt nghiệp, nhiều cựu học sinh vẫn trung thành với CLB và trở thành nguồn động viên, hỗ trợ cho các thế hệ mới, thể hiện sự kết nối sâu sắc và lòng yêu thương dành cho trường và CLB.

Có thể nói, CLB Bóng rổ Hồ Tùng Mậu không những nuôi dưỡng niềm đam mê của các em với trái bóng cam mà còn thúc đẩy tinh thần “uống nước nhớ nguồn" đã thấm nhuần trong tâm trí biết bao thế hệ học sinh trưởng thành dưới mái trường.

Nơi kết nối niềm đam mê với trái bóng cam

Dù tạm dừng hoạt động một thời gian, CLB Bóng Rổ Hồ Tùng Mậu tuyên bố đã chính thức trở lại, hứa hẹn một học kỳ sôi động. Đây cũng chính là minh chứng thể hiện niềm đam mê với bóng rổ chưa bao giờ nguội tắt trong tập thể học sinh nhà trường.

Được tái sinh dưới sự dẫn dắt của các học sinh đầy nhiệt huyết, buổi hoạt động đầu tiên đã diễn ra vào ngày 28/1 với sự tham gia nhiệt tình của các Baller trẻ trung và đam mê. Đây không chỉ là một CLB, mà còn là một nơi kết nối các thế hệ học sinh với niềm đam mê chung - trái bóng rổ.

Các thầy cô tin rằng việc CLB Bóng Rổ Hồ Tùng Mậu hoạt động trở lại sẽ là cơ hội để các em học sinh phát triển kỹ năng, rèn luyện tinh thần đồng đội và kết nối với nhau qua môn thể thao yêu thích này.

Nhà trường sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của các em học sinh, và hy vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều CLB khác được chính các em đề xuất và triển khai hoạt động. Từ đó tạo ra một môi trường học tập và vui chơi thú vị, đa dạng cho cả cộng đồng học sinh. Hãy cùng nhau hướng về tương lai, chờ đón những hoạt động hấp dẫn tiếp theo của thầy và trò trường THPT Hồ Tùng Mậu.

CLB Bóng rổ Hồ Tùng Mậu rất mong được đón chào các thành viên mới và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm ý nghĩa trên hành trình thể thao và phát triển bản thân của mỗi người.