Đến hẹn lại lên, chương trình "Sân khấu hóa văn học dân gian" đã được tổ chức tại sân trường trong không khí đầy hứng khởi của thầy và trò trường THPT Hồ Tùng Mậu. Đây là một hình thức trải nghiệm bổ ích, hấp dẫn, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh. Nhiều kĩ năng được rèn luyệnh như làm việc nhóm, đóng vai, viết kịch bản, thiết kế sân khấu. 

 

Sân khấu hóa văn học dân gian giúp học sinh và giáo viên được đặt mình vào “trường sáng tạo” và “trường thưởng thức” các tác phẩm của nhân dân lao động, từ đó có cách cảm nhận, đánh giá tốt hơn về những giá trị của văn học dân gian.

 

Mở đầu là tiết mục: “Hát múa Tát nước đầu đình” qua phần thể hiện của các em học sinh lớp 10A, 10B.

 

“Bèo dạt mây trôi” là một bài hát dân ca quan họ Bắc Ninh, mang tinh hoa hồn Việt được thể hiện bởi giọng ca của bạn Minh Hùng đến từ chi đoàn lớp 10A với biến tấu của âm nhạc hiện đại

 

Phần thi "Câu đố dân gian", vui chơi có thưởng nên được các bạn học sinh rất mong chờ. Trên khuôn mặt của các bạn hội tụ đủ các cung bậc cảm xúc: lúc đầu là sự rụt dè, ngại ngùng sau đó là sự mạnh dạn, tự tin, hồi hộp và vỡ òa trong sự sung sướng. 

 

Truyện cười: “Ôi thầy đồ” do sự nhập vai của các bạn HS lớp 10B đã mang đến một câu chuyện vừa khôi hài mang lại tiếng cười hóm hỉnh, hài hước, mua vui, vừa mang hàm nghĩa phê phán sâu cay!!!