Bài viết của cô Hiệu trưởng Tô Thị Thuỷ

Vào một buổi sáng trống tiết Toán do giáo viên bận đột xuất, tôi chuẩn bị một câu chuyện, một nội dung kiến thức nho nhỏ của cuộc sống và những lời dặn dò để bước vào lớp 11H. Một bầu không khí yên tĩnh, chăm chú làm việc của tất cả các thành viên bao trùm khắp lớp học. Các con ngẩng lên chào cô, rồi bạn nào bạn nấy lại tiếp tục công việc của mình với những mô hình nhỏ xinh về các lớp học trong trường.

Tôi chụp ảnh rồi hỏi các con về những công đoạn khó trong quá trình thiết kế mô hình và thế là các con say sưa kể cho tôi nghe các con đã suy nghĩ như thế nào? Đã phải thiết kế những gì? Đã phải dùng những vật liệu gì? Đã sai và đã sửa như thế nào? ... khi làm các khớp nối của cửa ra vào, cửa kéo, cửa đẩy của tủ đông trong phòng căn tin hay mô hình máy tính bé xíu trong phòng máy tính, mô hình đèn tuýp...

Ngắm các con say sưa với các sản phẩm mà mình tạo ra trong chuyên đề “Mô hình không gian Toán học” của tổ Toán tôi thầm cảm ơn các thầy cô đã xây dựng những chuyên đề học tập gắn kết kiến thức với cuộc sống thân thuộc hàng ngày của các học trò, giúp học trò đã tìm thấy niềm vui, động lực khi học Toán hình! Cảm ơn thầy cô đã xây dựng những chuyên đề học tập trải nghiệm thực tế đầy sáng tạo giúp trò Hồ Tùng Mậu được tham gia, được trải nghiệm, được kết nối trong suốt năm học 2022-2023!