Hè 2019 là một mùa hè thật đáng nhớ của các thầy cô trường THPT Hồ Tùng Mậu. Một mùa hè bận rộn với lịch tập huấn kín mít và với rất nhiều giáo án được sửa đi sửa lại (có những giáo án sửa đến lần thứ 6) để chuẩn bị cho chương trình thật đặc biệt và duy nhất của trường THPT Hồ Tùng Mậu – chương trình “Passion Up – Hành trình kết nối và hành trình thay đổi”. 

 

Với chung một mục tiêu là kiến tạo 1 thế hệ học sinh hiểu bản thân, có khả năng thấu cảm, tôn trọng sự khác biệt, có kỹ năng giao tiếp ứng xử, sống có mục tiêu và đam mê, các thầy cô đã gác lại mọi kế hoạch trong dịp hè để tiếp cận những chủ đề hoàn toàn mới như “Ứng dụng Tư duy thiết kế vào giảng dạy”, “Dạy học theo dự án”, ….  

 

Chương trình Passion Up chỉ diễn ra trong 2 tuần nhưng các thầy cô đã mất 2 tháng để cập nhật kiến thức và lên chương trình, vẫn nhớ những buổi trao đổi chuyên môn thâu đêm và có những buổi họp rút kinh nghiệm 2 tiếng sau 1 buổi dạy 3 tiếng. Không phụ sự tâm huyết của các thầy cô, rất nhiều sản phẩm của các bạn học sinh khi kết thúc chương trình như: “Đừng xa lánh tôi”, “Cho đi là còn mãi”, “Happy Lemon”, “We stand together”,….. thực sự “CHẠM” và là động lực để các thầy cô tiếp tục duy trì và phát triển chương trình Passion Up trở thành chương trình bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc của trường THPT Hồ Tùng Mậu.