"Tôi muốn cảm ơn các thầy cô trong BGH trường THPT Hồ Tùng Mậu đã dành sự ưu ái và quan tâm đặc biệt để tôi có cơ hội tham gia vào khóa học “ DẠY VĂN SÁNG TẠO – HỌC VĂN HIỆU QUẢ” -  một khóa học hướng tới các giá trị cốt lõi: sáng tạo - hiệu quả - yêu thương - trách nhiệm nhằm thực hiện sứ mệnh thúc đẩy cảm hứng đổi mới, sáng tạo trong dạy học Ngữ văn của giáo viên, khiến Ngữ văn trở thành một môn học thú vị và hữu ích đối với học sinh. 

 

Mặc dù khóa học diễn ra vào lúc 5h sáng nhưng bản thân tôi cảm thấy rất có động lực, háo hức và mong chờ vào mỗi sáng cuối tuần như một phần quà dành cho mình. Đây là khóa học bài bản hướng tới đối tượng là các thầy/ cô dạy môn Văn (cấp tiểu học, THCS, THPT). Sau khóa học tôi thấy mình được “khai mở” rất nhiều điều từ Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Minh (Giảng viên trường ĐHSP Hà Nội) và những chia sẻ hữu ích từ các thầy cô tham gia. Đó là một khóa học mà ở đó không còn có giới hạn về thời gian, về khoảng cách mà chỉ có những năng lượng tích cực và sự truyền cảm hứng khiến cho tôi thấy mình cần phải có sự thay đổi trong suy nghĩ, trong việc giảng dạy môn học để có thể mang tới những điều tốt đẹp nhất cho học trò của mình.

 

Có nhiều lần tôi luôn tự hỏi chính mình: Làm sao để mỗi bài dạy của mình trở nên mới mẻ, hấp dẫn giúp học sinh chạm đến những điều ý nghĩa nhất? Làm thế nào để thúc đẩy sự sáng tạo của học sinh? Mình cần phải thiết kế các hoạt động ra sao để cô-trò có thể đồng kiến tạo nên các tiết học hấp dẫn?... Nhưng sau khóa học tôi đã có sự giải đáp cho những thắc mắc đó.

 

Có một điều mà tôi thấy mình cần phải duy trì là nên trao cho học sinh cơ hội được nói, được viết, được suy nghĩ và thầy cô cần phải lắng nghe học sinh của mình nhiều hơn điều đó sẽ khiến cho học trò của mình bị thu phục và cảm hóa. Bên cạnh đó, thầy cô cần phải định hướng để học sinh hiểu được: “Việc học chỉ có ý nghĩa khi chúng ta học để sống chứ không phải học chỉ để đi thi”. Là một người GV tôi ý thức được: Trồng người là một công việc có nhiều gian nan đòi hỏi chúng ta phải trăn trở, tìm tòi, học hỏi và thay đổi. Nhưng chỉ có như vậy, người GV mới có thể tạo ra sự thay đổi ở học sinh. Đó chính là niềm vui trọn vẹn của nghề nghiệp.

 

Cảm nhận của cô giáo bộ môn Ngữ Văn Trần Thị Tâm sau khóa học “DẠY VĂN SÁNG TẠO – HỌC VĂN HIỆU QUẢ”.

#THPTHoTungMau - Ngôi trường của những đứa trẻ bình an và hạnh phúc

#18KhuongHa

#GiamApLucThiCu