Nằm trong chuỗi hoạt động học tập trải nghiệm thường niên của trường THPT Hồ Tùng Mậu, ngày 13/04 các bạn HS khối 11 đã có chuyến đi tới học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đầy thú vị. Tại đây, các bạn được quan sát mô hình các kiểu rừng đặc trưng của đất nước Việt Nam, được nghe cán bộ của bảo tàng giới thiệu về đặc điểm, hệ động thực vật, nơi phân bố và vai trò của từng kiểu rừng đối với tự nhiên cũng như đối với đời sống của con người.

 

HS đã được tìm hiểu về nguyên nhân, tính nguy hiểm của các vụ sạt lở trên rừng sau những trận mưa lớn từ đó mỗi bạn HS nâng cao ý thức bảo vệ rừng.

 

Tiếp đến là khám phá tại các căn phòng trưng bày mẫu động vật, thực vật vô cùng phong phú, đa dạng, được tận mắt quan sát những loài động vật quý hiếm mà trước đây chỉ thấy được qua tranh ảnh và vai trò của chúng đối với hệ sinh thái, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ các loài động vật. 

 

Không dừng lại ở đó, các bạn còn cùng nhau trải nghiệm không khí trong lành của một khu rừng thu nhỏ với hàng trăm loài thực vật quý hiếm được đưa về trồng tại vườn thực vật của bảo tàng. Các bạn được các cán bộ của bảo tàng giới thiệu về nguồn gốc, lịch sử của từng loại cây tại khu vườn cũng như vai trò của chúng trong cuộc sống.

 

Mặc dù chuyến đi không dài nhưng cũng đủ để các bạn mang về trường Hồ Tùng Mậu với đầy ắp những kiến thức về rừng Việt nam nó riêng và kiến thức về tự nhiên nói chung. Thay mặt các bạn HS trường THPT Hồ Tùng Mậu xin chân thành cảm ơn các cán bộ của bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã tạo điều kiện để chuyến đi học tập được thành công tốt đẹp!!!