Các em học sinh và cựu học sinh chắc cảm thấy vô cùng quen thuộc với những hình ảnh này trong trường THPT Hồ Tùng Mậu. Thầy giáo của chúng tôi là người tận tâm như thế đấy. Thầy tuy đã có tuổi nhưng những việc mà thầy làm ở trên trường để chúng tôi cứ ngỡ thầy trẻ hơn đến mấy chục tuổi. Nhiệt huyết với nghề, với học trò và với trường chưa bao giờ ít đi. Luôn mong muốn có những sự đổi mới để nhà trường ngày một phát triển, học trò ngày một tiến bộ, giáo viên ngày càng nâng cao tay nghề.

Ở vị trí của hiệu trưởng, ngoài những công việc của một người lãnh đạo, thầy luôn quan tâm, sát sao trong từng tiết học, luôn trăn trở trong từng bài kiểm tra, dự giờ góp ý để giáo viên ngày càng nâng cao chuyên môn và học sinh ngày càng chăm ngoan. Không chỉ vậy, trong từng hoạt động nhỏ của trường, thầy luôn cùng tham gia để góp sức và động viên tinh thần mọi người. Từ bác bảo vệ, bác quản sinh hay các em học sinh đều cảm thấy vô cùng hào hứng khi được làm việc cùng thầy. Nhẹ nhàng mà ân cần chỉ bảo, thầy giáo của chúng tôi luôn được tất cả học sinh kính trọng và tin tưởng hết mực

Với tư tưởng giáo dục của một người thầy tận tâm như vậy, chúng tôi thực sự cảm thấy trường THPT Hồ Tùng Mậu là một ngôi trường cấp 3 uy tín và cảm thấy vô cùng thích thú khi đến trường với sự chỉ bảo tận tâm của các thầy cô giáo. Thời gian có thể đi qua nhưng tình cảm mà chúng tôi giành cho thầy hiệu trưởng, các thầy cô trong trường là sự biết ơn chân thành và sâu sắc. Cám ơn các thầy cô đã cho chúng con nên người.

Thông điệp của trường THPT Hồ Tùng Mậu chất chứa bao nhiêu tâm huyết của thầy: "Thầy giỏi, bồi dưỡng nhân tài xây đất nước - Trò ngoan, luyện rèn trí đức dựng non sông". Mời thầy giỏi và chọn trò ngoan là những điều mà Thầy luôn canh cánh để xây dựng trường Hồ Tùng Mậu phát triển trường tồn cùng đất nước.