Theo chia sẻ của cô Tô Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường, trong hơn 20 năm làm công tác quản lý giáo dục, các thầy cô rất thấu hiểu các băn khoăn trăn trở của học sinh và phụ huynh trong việc chọn ngành, chọn nghề mỗi lần các con tốt nghiệp lớp 12. Với học sinh, nhà trường đã triển khai chương trình hướng nghiệp "Right Choice - Bright Future"  để các con có thể khám phá bản thân, có cơ hội tiếp cận thế giới nghề nghiệp và từng bước lập kế hoạch nghề nghiệp. 

 

Tuy nhiên, trong công tác hướng nghiệp thì vai trò quan trọng bậc nhất là vai trò của Cha mẹ do đó, nhà trường đã tổ chức buổi talkshow "Thấu hiểu và đồng hành cùng con chọn ngành chọn nghề" để Cha mẹ hiểu hơn về cách thức hướng nghiệp và bí quyết đồng hành cùng con chọn ngành, nghề phù hợp. 

 

Gần 150 phụ huynh tham dự đến gần 22h tối Chủ nhật phần nào thể hiện buổi talkshow đã giải đáp rất nhiều băn khoăn của Cha mẹ như: nghề nào phù hợp với con ? nghề nào hot, dễ xin việc ? cần phải hướng cho con đồng ý với những điều cha mẹ mong muốn?...

 

Thông điệp gửi gắm của chương trình là: THAY ĐỔI LÀ 1 PHẦN TẤT YẾU CỦA CUỘC SỐNG, các con sẽ có tương lai tươi sáng khi sống có mục đích và không ngừng học hỏi. Cha mẹ không phải quá lo lắng về xu thế việc làm trong tương lai, QUAN TRỌNG NHẤT LÀ CHA MẸ THẤU HIỂU VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON. 

 

#THPTHoTungMau

#18KhuongHa

#GiamApLucThiCu