Tiếp nối bảng vàng thành tích của bao thế hệ học sinh THPT Hồ Tùng Mậu, mới đây, nam sinh Phạm Đức Dương lớp 11M đã xuất sắc đạt được 9.0 Ielts kỹ năng nghe ngay trong lần thi đầu tiên. Thành công này xuất phát từ chính những nỗ lực không ngừng của bản thân em và sự lựa chọn phương pháp học hiệu quả.

Hành trình học tập ấn tượng

Bạn Phạm Đức Dương – học sinh đang theo học lớp Hợp tác Quốc tế của trường THPT Hồ Tùng Mậu đã đạt được 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên với các điểm thành phần vô cùng ấn tượng:

• Listening: 9.0

• Reading: 8.5

• Writing & Speaking: 7.0

Khi được hỏi về bí quyết đằng sau thành tích của mình, Đức Dương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiên trì nỗ lực cùng như niềm đam mê của bản thân: “Các bạn hãy cố gắng kiên trì với mục tiêu của mình vì chặng đường nào cũng có những thử thách. Hãy phá vỡ giới hạn của bản thân, biến khó khăn thành cơ hội để tiến lên phía trước nhé".

Hành trình học tập của Đức Dương không chỉ đơn thuần là việc ngồi học trong lớp, mà còn là sự kết hợp tuyệt vời giữa niềm đam mê và sự đồng hành từ các thầy cô nhà trường. Đặc biệt, việc sử dụng các phương pháp học hiệu quả cũng là yếu tố then chốt giúp Đức Dương vượt qua mọi thách thức. Em đã chứng minh rằng, với sự yêu thích  và nỗ lực không ngừng, mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực.

Với 4 kỹ năng trong kỳ thi Ielts, Đức Dương đã tóm gọn những phương pháp học giúp em xuất sắc chinh phục bài thi:

• Speaking: Tích cực kết nối, giao tiếp với người bản xứ và tư duy bằng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp sử dụng tiếng Anh

• Reading: Tận dụng thời gian để đọc truyện, tiểu thuyết ưa thích bằng tiếng Anh

• Writing: Tham gia viết bài trên các diễn đàn học thuật để hoàn thiện kỹ năng viết, “kích hoạt” vốn từ vựng bằng cách nắm rõ các lớp nghĩa và các sắc thái của từ vựng để vận dụng dễ dàng.

• Listening: Xem video motivational speech trên YouTube, nghe những Podcast tiếng Anh với chủ đề yêu thích, những bộ phim Netflix với phụ đề tiếng Anh. Càng nghe nhiều sẽ càng nắm bắt được các đặc điểm trong văn nói của người bản xứ, cách phát âm của từng nước.

Tiếng Anh không khó chỉ cần bạn có đam mê

Đức Dương không chỉ là một học sinh thông minh, chăm chỉ, mà còn là một người tràn đầy đam mê học tiếng Anh với khát khao khám phá văn hoá thế giới: "Em muốn học IELTS để nâng cao trình độ tiếng Anh và có thêm nhiều bạn bè trên khắp thế giới". Ngoài ra, trên lớp Dương hỗ trợ giúp đỡ các bạn trong lớp có niềm yêu thích đối với tiếng Anh.

Nhận thấy niềm đam mê mãnh liệt trong cậu học trò nhỏ, các thầy cô nhà trường luôn cố gắng đồng hành và tạo điều kiện để Đức Dương phát huy hết sở thích cũng như năng lực của bản thân. Vi mỗi cá nhân mang thế mạnh và niềm đam mê riêng, không ai giống ai. Đây cũng là quan điểm  “Giáo dục điểm mạnh" mà thầy cô và ban giám hiệu trường THPT Hồ Tùng Mậu tâm huyết triển khai, giúp các em học sinh khai phá tiềm năng của bản thân. .

Câu chuyện của Đức Dương đã chứng minh rằng, với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, mọi thách thức đều có thể vượt qua. Thành công của em  không chỉ là niềm tự hào của riêng bản thân mà còn là nguồn động viên lớn lao cho nhiều bạn học sinh trường THPT Hồ Tùng Mậu. Chúc mừng Đức Dương và hy vọng câu chuyện của em sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn khác trên hành trình học tập của mình.