Nhận được thông tin Nguyễn Trần Như Thành - lớp 11H2 đã đạt 7,5 IELTS với các điểm thành phần cực ấn tượng: Listening gần tuyệt đối (8,5); Reading: (7,5) và 2 kỹ năng rất thách thức với người Việt là Writing & Speaking thì đều được 7, Ban truyền thông trường Hồ Tùng Mậu đã có cuộc phỏng vấn nhanh với chàng trai giỏi tiếng Anh hơn tiếng Việt và vô cùng “kín tiếng” này.

- Lý do gì khiến Thành học tốt tiếng Anh đến vậy? - Tớ đam mê lập trình từ nhỏ và học tiếng Anh là cách tốt nhất để có thể tiếp cận nguồn tài liệu lập trình khổng lồ trên mạng. Nhờ có tiếng Anh giúp tớ có thể kết bạn chung sở thích về công nghệ khắp nơi trên thế giới.

- Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn chuẩn bị thi IELTS ? - Với kỹ năng Speaking: Các bạn cứ thả lỏng, và thể hiện rõ quan điểm và cảm xúc của mình, đừng quá lo lắng về việc nói đúng ngữ pháp hay không nhé. Với kỹ năng Writing: Tìm các chủ đề để luyện cách tư duy và lập dàn ý ở nhà vì trong phòng thi chỉ có 60 phút cho phần thi này nên sẽ không có thời gian lập dàn ý đâu, mọi thứ cần có sẵn trong đầu để bạn có thể bật ra nhanh nhất có thể. Và Thành còn vô vàn bí quyết để có thể sở hữu số điểm cao như vậy.

Nếu bạn nào có băn khoăn về kỳ thi IELTS thì hãy liên hệ trực tiếp với Nguyễn Trần Như Thành – 11H2 nhé.