Học sinh THPT Hồ Tùng Mậu hào hứng tham gia buổi trải nghiệm thực tế tại Công ty Ajinomoto Việt Nam

Chiều ngày 10/01/2024 vừa qua, các em học sinh khối 10 của trường THPT Hồ Tùng Mậu đã có buổi trải nghiệm tiếp cận mô hình doanh nghiệp thuộc chuyên đề môn học Giáo dục & Kinh tế Pháp luật tại văn phòng đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam.

Học thông qua trải nghiệm  khi tham quan Công ty Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh các hoạt động học tập trên lớp, thì nhà trường cũng rất chú trọng các hình thức học tập trong không gian mở ở bên ngoài trường học. Nhà trường luôn tạo ra các cơ hội để cho học sinh trải nghiệm khiến môn học trở nên gần gũi với thực tế cuộc sống. Mỗi lần học tập ở bên ngoài trường đều khiến các bạn học sinh Hồ Tùng Mậu vô cùng hào hứng và thích thú.

Chia sẻ từ bạn Nguyễn Viết Huy (Lớp 10H3 - THPT Hồ Tùng Mậu) “Ngay khi bắt đầu lên xe em đã cảm thấy vô cùng hồi hộp và mong muốn nhận được những giá trị thiết thực nhất trong chuyến đi này.”

Trường THPT Hồ Tùng Mậu đã phối hợp cùng công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức buổi học tập trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của các nhân viên công ty Ajinomoto Việt Nam, mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích như mục đích tồn tại, hoạt động tạo lập giá trị chung và đường lối tập đoàn khi xây dựng mô hình triết lý công ty. Các bạn học sinh được tham quan bảo tàng thông tin, showroom trưng bày sản phẩm và đặc biệt là tự tay mình vào bếp cùng với đầu bếp và các sản phẩm của Ajinomoto.

Sáng kiến có giá trị (ASV) là phương châm hoạt động của Tập đoàn Ajinomoto trên toàn cầu nhằm tạo ra giá trị kinh tế bằng cách đóng góp cho cuộc sống, xã hội và Trái Đất thông qua hoạt động kinh doanh được các em học sinh lắng nghe trong tâm thế hào hứng bởi chúng giúp làm giảm tác động đến môi trường, đóng góp cho nông nghiệp, cải thiện dinh dưỡng & sức khỏe cho người Việt … Nhờ vào việc sở hữu cốt lõi trong triết lý doanh nghiệp độc đáo, trường THPT Hồ Tùng Mậu đã lựa chọn Ajinomoto Việt Nam là điểm đến để các bạn học sinh trải nghiệm thực tế. Nhà trường tin rằng với triết lý doanh nghiệp mang tính nhân văn cao, không chỉ thúc đẩy lợi nhuận mà còn đề cao vấn đề xã hội sẽ giúp các bạn có cái nhìn khác về tư duy kinh doanh trong đời sống.

“Em cảm thấy rất là biết ơn bởi chuyến đi đã giúp em biết được quy trình sản xuất bột ngọt của công ty Ajinomoto Việt Nam và biết rõ hơn về các sản phẩm khác của công ty được xuất khẩu ra thế giới. Ngoài ra là những giá trị về tư duy kinh doanh của Tập đoàn cũng cho em hiểu được tầm nhìn của doanh nghiệp." - Em Nguyễn Xuân Nhạn Như (Tập thể 10M - THPT Hồ Tùng Mậu) hào hứng kể lại.

Trương Bảo Linh (Lớp 10M - THPT Hồ Tùng Mậu) vô cùng cảm thấy biết ơn nhà trường và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức cho học sinh khối 10 một chuyến hành trình trải nghiệm vô cùng bổ ích bên bạn bè và thầy cô.

Đi thực tế tại doanh nghiệp giúp học sinh sớm định hình nghề nghiệp tương lai

Hướng nghiệp sớm hiện đang là một trong những vấn đề được cả xã hội quan tâm nói chung và trường THPT Hồ Tùng Mậu nói riêng. Theo đuổi quan điểm  “Giáo dục dựa trên điểm mạnh", trường THPT Hồ Tùng Mậu luôn thiết kế các chương trình học tập mang tính ứng dụng và thực tế cao , mục tiêu giúp các em học sinh được trực tiếp tiếp cận với thế giới việc làm, để từ đó nuôi dưỡng ước mơ và có kế hoạch nghề nghiệp ngay từ lớp 10.

Hoạt động trải nghiệm mô hình doanh nghiệp tại văn phòng đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam là một trong chuỗi trải nghiệm mà trường THPT Hồ Tùng Mậu mang tới cho các em học sinh. Với các buổi học thực tế này, ngoài việc tìm kiếm đam mê và định hướng nghề nghiệp, còn giúp các em tự tin phát biểu, bày tỏ ý kiến cũng như quan điểm cá nhân, kích thích sự tò mò và sáng tạo, sự đoàn kết trong học tập.

Định hướng nghề nghiệp sớm giúp các em học sinh có thêm nhiều thời gian rèn luyện, học tập, nghiên cứu và trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho bản thân. Mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường và hiểu thêm về cơ cấu tổ chức của công ty để từ đó tìm thấy vị trí phù hợp với khả năng của mình.

Trường THPT Hồ Tùng Mậu hiểu được rằng, việc chọn đúng ngành nghề ước mơ chính là động lực giúp mỗi em học sinh không ngừng cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất, bởi chỉ khi có đam mê ta mới hứng thú tìm hiểu và phát triển nó không ngừng. Qua đây cũng muốn cho các bậc phụ huynh thấy được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai của con em mình.

Trường THPT Hồ Tùng Mậu trân trọng gửi lời cảm ơn tới công ty Ajinomoto Việt Nam đã đồng hành cùng nhà trường  tổ chức buổi học thực tế hữu ích này và mang tới cho các em học sinh khối 10 những kiến thức cùng trải nghiệm thú vị trên con đường phát triển bản thân, tìm kiếm đam mê của chính mình.