Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới, một trong những thách thức lớn nhất trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam chính là khả năng sử dụng tiếng Anh của các đối tượng tham gia vào quá trình hội nhập, đặc biệt là giới trẻ. Theo đó, trong những năm gần đây, Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường phổ thông hợp tác với các cơ sở đào tạo Anh ngữ uy tín để nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của học sinh song song với chương trình tiếng Anh chính khóa chú trọng về ngữ pháp và từ vựng phục vụ cho các kỳ thi.

 

Từ năm 2015, Bộ GD&ĐT quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh trung học phổ thông có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (điểm IELTS 4.0). Do đó, việc học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế ngay từ lớp 10, 11 giúp học sinh có nền tảng tiếng Anh vững chắc và dành thời gian tập trung học các môn khác khi thi tốt nghiệp THPT. Hiện nay, một số trường Đại học miễn học tiếng Anh cơ bản trong 1, 2 năm đầu khi sinh viên có chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường.

 

Nắm bắt chủ trương phát triển tiếng Anh trong trường phổ thông của Bộ GD & ĐT, từ năm học 2019 – 2020, nhà trường đã liên kết với Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Tedu (Temasek Education) cung cấp chương trình tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho học sinh Hồ Tùng Mậu theo lộ trình 2 -3 năm. Kể từ năm học tới, học sinh sẽ được lựa chọn học tiếng Anh với người bản ngữ và cam kết chất lượng đầu ra từ 4.5 đến 6 điểm IELTS sau khi tốt nghiệp ở trường Hồ Tùng Mậu.